Vì sao tôi khổ? (Paperback)

Vì sao tôi khổ? By Nguyên Minh Cover Image

Vì sao tôi khổ? (Paperback)

$7.49


Ships quickly (1-7 days)
(This book cannot be returned.)

Trong cuộc sống, c những vấn đề m ch ng ta kh ng thể giải quyết đơn thuần chỉ bằng tri thức. N i c ch kh c, đ i khi ta phải trải qua những bước kh d i từ l c hiểu r vấn đề cho đến khi thực sự vượt qua được n .
Lấy v dụ, ta c thể dễ d ng m tả được thế n o l một nếp sống đạo đức, nhưng để thực sự đạt được một nếp sống như thế lại l vấn đề của cả một đời người Ch ng ta c thể dễ d ng hiểu v ca ngợi những đức t nh như khoan dung hoặc nhẫn nhục, nhưng để c thể thật l ng tha thứ cho lỗi lầm của ai đ đối với ta, hay nhẫn nhục được trước th i độ x c phạm của người kh c, ch ng ta kh ng thể chỉ đơn thuần l "hiểu" được vấn đề, m đ i hỏi phải trải qua cả một qu tr nh thực h nh, chi m nghiệm trong thực tế cọ x t giữa cuộc sống.
Những g được tr nh b y trong tập's ch mỏng n y kh ng phải l những điều mới mẻ, m thật ra đ từng được đức Phật Th ch-ca M u-ni giảng dạy c ch nay hơn 25 thế kỷ. Điều ch ng t i muốn nhấn mạnh ở đ y l , c những lời Phật dạy tuy đơn giản, nhưng việc mang ra thực h nh, p dụng v o cuộc sống hằng ng y lại kh ng phải l c n o cũng dễ d ng, bởi c n c biết bao trở lực do những th i quen v định kiến sai lầm m mỗi ch ng ta đều đ kh ng ngừng t ch lũy từ bấy l u nay.
Xuất ph t từ thực tế n y, người viết ho n to n kh ng c dụng "giảng giải" c c vấn đề theo những g m nh hiểu, m chỉ đơn giản l muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực sự đ trải qua trong cuộc sống của bản th n. V nếu như c những điểm tương đồng nhất định n o đ với những g m bạn đọc đ từng cảm nhận trong cuộc sống, hy vọng l sự chia sẻ n y sẽ c thể gi p ch phần n o trong việc l m cho cuộc sống của mỗi người ch ng ta ng y c ng tốt đẹp hơn.


Product Details ISBN: 9781722195014
ISBN-10: 1722195010
Publisher: United Buddhist Foundation
Publication Date: July 1st, 2018
Pages: 88
Language: Vietnamese